Giải pháp lựa chọn tủ cơm công nghiệp

Những câu hỏi thường gặp khi mua tủ cơm công nghiệp

Hiện nay, tủ nấu cơm công nghiệp ngày càng phổ biến ở các khu công nghiệp, doanh trại quân đội, trường học, nhà hàng… bởi tính ứng dụng mạnh mẽ của nó. Tuy nhiên, chắc chắn vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ và thắc mắc khi lần đầu nghe tới sản phẩm này. Sau đây bếp Đức Thành xin làm rõ thêm thông tin về sản phẩm này.
tủ cơm công nghiệp tại bepcongnghiep247

Những câu hỏi thường gặp về tủ cơm công nghiệp:

1. Tủ nấu cơm công nghiệp có thể nấu được những gì?
Công dụng chính của tủ cơm chính là nấu cơm. Ngoài việc có thể nấu hàng trăm suất cơm trong một thời gian ngắn phục vụ số lượng người rất lớn, tủ nấu cơm có thể hấp thịt, giò, hải sản, cá… qua đó tiết kiệm chi phí và thời gian của người sử dụng mà vẫn đảm bảo được độ chín của thức ăn.
2. Tủ nấu cơm công nghiệp làm bằng chất liệu gì?
Tủ nấu cơm được làm bằng chất liệu inox, bền đẹp, có khả năng chịu nhiệt cao.
3. Có mấy loại tủ nấu cơm?
Hiện nay, trên thị trường có bán 2 loại tủ nấu cơm bằng ga và bằng điện. Nếu tính theo công suất thì tủ nấu cơm sẽ được chia thành các loại là tủ nấu cơm 8 khay, 10 khay, tủ nấu cơm 12 khay, tủ nấu cơm 24 khay.
4. Nên chọn tủ nấu cơm bằng gas hay bằng điện?
Nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm chạy bằng điện hay gas là như nhau, nghĩa là đều tạo ra hơi nước để làm chín gạo. Vì vậy, chọn tủ chạy bằng ga hay điện là tùy thuộc vào người sử dụng và nơi sử dụng. Hiện nay, nếu khách hàng có yêu cầu, bộ phận kỹ thuật của chúng tôi sẽ lắp đặt cùng một lúc 2 nguồn chạy để thay thế nhau lúc cần thiết.


5. Cách sử dụng tủ nấu cơm ra sao?
– Trước khi nấu cần vệ sinh sạch sẽ các khay nhôm của tủ sau đó cho gạo đã được đãi sạch vào khay theo định lượng của từng loại tủ và tuỳ theo công suất ta có lượng gạo ở mỗi khay.
– Đẩy các khay vào trong tủ theo các rãnh của tủ đã được định vị sẵn. Đóng các chốt cài, kiểm tra lại đường cấp nước, đường dẫn gas,.. trước khi tiến hành bật nguồn.
– Thời gian cơm chín từ khoảng 50 -60 phút, tùy vào lượng gạo cho vào khay nấu để để hẹn giờ.
– Tuyệt đối không để cạn nước trong bể chứa thanh nhiệt (Cạn nước sẽ gây thanh nhiệt cháy)
– Khi cơm chín nên để chờ 5 phút để lượng để lượng hơi trong tủ bớt đi rồi mở ra từ từ tránh trường hợp hơi phả vào người.
6. Dùng tủ nấu cơm có an toàn không?
Tủ nấu cơm rất an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, người sử dụng cần chú ý về thao tác và nguyên lý của nó. Ví dụ, nguyên lý hoạt động của tủ cơm công nghiệp  là dùng hơi nước nấu chín gạo, vì vậy trước khi lấy cơm ra khỏi tủ, phải tắt nguồn điện, không đứng về phía cửa mở tủ tránh hơi trong tủ nhằm đảm bảo an toàn cho người làm việc trực tiếp với tủ. Đặc biệt, trong quá trình đang nấu, không được mở cửa tủ đột ngột, điều này rất dễ gây bỏng cho người sử dụng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm tốt nhất:
Công ty CP Thiết bị Đức Thành
Địa chỉ: Số 15, Khu biệt thự Viglacera Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Tp.HN
Hotline: 0938.247.222 – 0977.235.209
Email: ducthanh.bcn247@gmail.com – info@thietbiducthanh.vn

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0938.247.222
Chat Facebook
Gọi điện ngay