An toàn trong bếp công nghiệp tại nhà hàng

Sự cần thiết của việc đảm bảo an toàn trong bếp công nghiệp tại nhà hàng

bếp công nghiệp247

Thông thường, không gian của bếp nhà hàng rộng rãi, thoáng mát thì hạn chế được sự phát triển của nguồn vi khuẩn gây bệnh và hạn chế được các sự cố an toàn về điện cũng như thiết bị đồ dùng. Còn ngược lại trong phạm vi chật hẹp như ở nhà hàng, khách sạn thì rất dễ lây lan vi khuẩn, nếu chúng ta không thực hiện đúng các nội qui về an toàn thiết bị, vệ sinh an toàn thực phẩm. Không gian bếp công nghiệp  thu nhỏ hạn hẹp dễ gây ra nhiều nguy hiểm.

Ta nhìn thấy trong nhà bếp nhà hàng điển hình thường chứa rất nhiều bụi bẩn, dầu mỡ, và các mảnh vụn thức ăn có thể chồng dính lên nhau, chỉ cần trong thời gian ngắn là rất dễ chuyển mùi. Sự kết hợp với số lượng lớn các nhân viên nhà bếp cùng với các dụng cụ xung quanh như dao kéo, chảo nóng, và các món ăn bẩn. Các bếp công nghiệp rất nhạy cảm với vấn đề an toàn thực phẩm, đó là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật khác nhau, bởi vì khi chế biến các loại thức ăn cũng như bảo quản các loại thức ăn, sự chuyển hóa lên men của các vi sinh vật là rất lớn mặc dù chúng ta rất quan tâm về vấn đề vệ sinh, sự xảy ra các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm là không thể tránh khỏi. Sau đây là một vài quy tắc an toàn cho bếp nhà hàng một phần nào khắc phục ngăn chặn những vấn đề này.

bếp công nghiệp 247

Nội quy an toàn thực phẩm

· Tất cả các vùng lạnh nên duy trì nhiệt độ khoảng  0-4 C để ngăn chặn sự hư hỏng thực phẩm.

· Sự ô nhiễm phải được ngăn chặn bằng cách sử dụng dao riêng biệt, thớt, vv, để chuẩn bị thực phẩm sống và nấu chín thịt , rau sống.

· Người quản lý thực phẩm  phải được thông báo rằng việc sử dụng trứng sống hoặc nấu chưa chín, thịt gia cầm, thịt, vv có thể dẫn đến các bệnh do thực phẩm.

· Tất cả bề mặt tiếp xúc thực phẩm của bếp công nghiệp phải được làm sạch và khử trùng hàng đêm.

Nội quy phòng chống cháy

· Bình chữa cháy phải được đặt gần với tất cả các bếp trong khu bếp

· Tất cả nhân viên đều phải biết những cách tốt nhất để giải quyết các loại vụ cháy, trong đó có vụ cháy mỡ.

· Van xả áp lực nên được cài đặt trong nồi áp suất và nhiệt độ áp suất cao thiết bị nấu ăn hoặc sưởi ấm các hệ thống khác.

 Giẻ lau hoặc khăn lau bát đĩa không nên để gần bếp lò hoặc  nơi bếp hoạt động.

·   Mũ trùm phạm vi các bếp nấu nên được làm sạch hàng đêm để tránh sự tích tụ của mỡ cháy.

·    Không bao giờ sử dụng thiết bị điện có dây bị  trục trặc hoặc có một dây điện bị sờn vỏ, lộ lõi đồng .

·    Phải lưu ý về những nguy hiểm khi lưu trữ an toàn chất  lỏng. Tủ cung cấp với nhãn bảo đảm an toàn

. Trang phục phù hợp, gọn gàng trong quá trình chế biến nấu nướng

. Tóc nên buộc gọn gàng và không đeo đồ trang sức

·  Nhân viên bếp phải mang giày kín ngón chân có đế không trượt.

·   Áo sơ mi dài tay là một lợi thế để giảm nguy cơ bỏng trên cánh tay.

·   Người lao động dưới 18 tuổi có thể không hoạt động máy móc hạng nặng như máy ép rác, máy thái thức ăn ngon, vv

·  Lưu ý sử dụng chất tẩy rửa an toàn

·  Hóa chất làm sạch nên luôn luôn được trộn lẫn trong khu vực thông thoáng.

. Tất cả bề mặt thiết bị đã được làm sạch bằng hóa chất nên được rửa sạch bằng nước.
Thực hiện được đầy đủ các quy định và nội quy trên sẽ giảm thiểu tối đa nguy cơ xảy ra mất an toàn trong bếp công nghiệp, đồng thời nhân viên cũng sẽ an tâm hơn khi làm việc,từ đó có thể nấu ra những món ăn ngon nhất phục vụ khách hàng.

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0938.247.222
Chat Facebook
Gọi điện ngay