Hướng dẫn sử dụng bếp gas công nghiệp

Khu bếp trong  Khách sạn, siêu thị, Bệnh viện,công ty, Nhà máy….  là những nơi bắt buộc phục vụ hàng trăm đến hàng nghìn suất ăn/ ngày với công suất tối đa, nguy cơ đối mặt với những sự cố an toàn cháy nổ. Nhằm giúp Quý quý khách với thể sử dụng và bảo quản , sửa bếp gas của mình thật an toàn và hiệu quả. Công ty Thiết Bị Đức Thành xin gửi tới Quý khách 1 số mẹo nhỏ đảm bảo an toàn trong sử dụng bếp Gas công nghiệp
Đối với hệ thống cấp Gas của bếp gas công nghiệp:
– Trước lúc sử dụng bếp gas công nghiệp cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng để đảm bảo an toàn.

– Bình chứa Gas phải luôn đặt thẳng đứng, đặt ở khu riêng biệt, cách xa nguồn lửa ko để gần những nơi có nguy cơ phát nổ ( thiết bị điện , ổ cắm, công tắc). Khoảng cách từ những bình gas tới các nguồn lửa  tối thiểu là 1-1,5m.

– Không  để thiết bị đè lên dây dẫn gas và không để dây dẫn gas quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng .

Khóa các van trên hệ thống cung cấp và khóa các van của thiết bị sau khi kết thúc ca nấu .

– Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng ko cháy cần phải dừng lại một phút để phân tán hết gas sau đó mới bật thử lại

– không sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp để tránh cháy nổ .

Thiết bị sử dụng Gas
– khi đun nấu phải trông coi, ko để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun. Đun nấu xong có bếp gas công nghiệp hay bất cứ bếp gas cá nhân, gia đình nào cũng phải đóng van xả khí ở bình Gas trước, sau đó mới tắt hết lửa ở bếp và các nguồn nhiệt gần đó

– Chú ý tắt  điều áp và khóa van tự nhiên sử dụng. không được tự ý tháo gỡ hoặc sửa chữa van bình Gas.

– Để đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ Gas trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp bắt buộc lắp đặt bộ cảm biến Gas detector để phát hiện và ngăn chặn kịp thời khi có sự cố về Gas. Vì  thiết bị chuyên dụng sẽ phát hiện chính xác hơn cảm nhận của con người trong môi trường bếp.

– khi  có sự cố rò rỉ Gas cần đóng ngay van xả Gas của bình chứa gas  , tắt hết lớp lửa ở các bếp, ko bật công tắc điện, mở hết cửa đi, cửa sổ của phòng bếp để khí gas thoát ra ngoài , đi ra khỏi khu vực rò rỉ  và không cho người ngoài vào khu vực của bếp để tránh ngộ độc khi trong phòng có quá nhiều khí gas.  Khi trong bếp khí gas đã bay ra bớt thi mở nhẹ van xả gas của bình chứa gas và dùng nước xà phòng bôi lên ống dẫn Gas, van gas, van xả gas của  bình chứa gas, , đầu nối của dây dẫn gas vào bộ đánh lửa để tìm vị trí rò rỉ Gas (nên dùng xà phòng bánh) và báo ngay đại lý cung cấp Gas  đến xử lý.

– Luôn giữ bếp gas công nghiệp sạch sẽ hàng ngày bằng cách dùng các tất tảy rửa và nước vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho bếp gas công nghiệp sau mỗi ca làm việc

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối… để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. nên thay ống dẫn gas của bếp gas công nghiệp sau 3 năm sử dụng

Đức Thành là đơn vị tiên phong trong ngành bếp công nghiệp, chúng tôi nhận thực hiện các dịch vụ (bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa,..) liên quan đến thiết bị bếp và giặt là công nghiệp nhằm phòng tránh các sự cố có thể xảy ra tại các khu bếp trong nhà hàng, khách sạn , các nhà máy sản xuất công nghiệp ….

Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho Quý khách hàng

-Ngoài ra bên chúng tôi còn sản xuất rất nhiều bếp công nghiệp mời các anh (chị) truy cập vao trang wep ở cuối trang tim hiểu thêm

Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ tốt nhất:
Công ty CP Thiết bị Đức Thành
Hotline: 0938.247.222 – 0977.235.209
Email: ducthanh.bcn247@gmail.com – info@thietbiducthanh.vn

Bình luận

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0938.247.222
Chat Facebook
Gọi điện ngay